CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 5 HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG “KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC"

(WEBGOVAP) – Sớm nay, ngày 19.1.2019, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường 5 tổ chức Lễ ra quân “Vận động Nhân dân tuyến rạch Chín Xiển không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Mục đích tạo không khí hào hứng đồng loạt ra quân cùng một thời điểm trên khắp các khu dân cư, động viên tinh thần người dân địa phương tham gia bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Cụ thể từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động từ mỗi cá nhân, gia đình đến cộng đồng trong địa bàn dân cư về không xả rác nơi công cộng, kênh, rạch, cống thoát nước, hố ga, cửa cống... Duy trì thường xuyên các hoạt động phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm về rác, khắc phục tình trạng ngập nước, nâng chất lượng môi trường sống của Nhân dân. Lễ ra quân được tổ chức cũng là nhằm vận động Nhân dân tích cực thực hiện phong trào “15 phút vì Thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn” vào thứ Bảy hàng tuần.

Đến dự có đồng chí Trần Thị Ngọc Phượng – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy Phường, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường, đại diện ban ngành đoàn thể Phường, Cấp ủy - Ban điều hành và Nhân dân các Khu phố xung quanh Rạch Chín Xiển.

Sau lễ phát động ra quân, Công an Phường phối hợp lực lượng dân quân, Bảo vệ dân phố của địa phương thường xuyên bám sát địa bàn, phát hiện các trường hợp vứt rác nơi công cộng để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm theo khoản 1 - Điều 20 - Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ về “Xử phạt hành chính lĩnh vực môi trường với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố, vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc vào hệ thống thoát nước mặt trong khu đô thị”.

Đồng chí Nguyễn Kiên Trung – Phó Chủ tịch UBND Phường cho biết: Công tác bảo vệ môi trường luôn là một trong những nội dung được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 5 quan tâm. Trong nhiều năm qua, nhiều giải pháp cải thiện môi trường, hoàn thiện, đổi mới cơ sở hạ tầng, cải tạo, chỉnh trang các khu dân cư, trồng nhiều cây xanh đã góp phần xây dựng cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, từ thực tế hiện nay hành vi xả rác không đúng nơi quy định vẫn diễn ra hàng ngày, các điểm tập kết rác sai phép đã gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Đồng chí nhấn mạnh: Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” có ý nghĩa thiết thực và phải được biểu thị bằng hành động cụ thể, thiết thân đối với mỗi người, mỗi ngày, mỗi nơi mình sinh hoạt cư trú sẽ góp phần mang lại sự đổi thay tích cực, lợi ích bền vững cho môi trường sống, cho sự sống và nếp sống của mỗi con người trong từng khu dân cư. Môi trường sống là điểm hẹn của tất cả mọi người, mọi nhà; là nơi chúng ta cùng chung sống, cùng sử dụng, cùng chia sẻ do đó cũng sẽ cùng trách nhiệm tôn trọng, giữ gìn, bảo vệ, chung tay bằng hành vi không xả rác ra đường, kênh rạch để góp phần mang lại một diện mạo Thành phố sạch, không ngập nước. Vì chất lượng sống tốt của mỗi người dân Thành phố nói chung, mỗi người dân sinh sống trên địa bàn Phường 5 nói riêng, mong mọi người hãy cùng nhau hành động không xả rác ra đường và kênh rạch.

TIN CÙNG DANH MỤC

return to top