Hội Nghị Tập Huấn Tổ Covid Cộng Đồng

Nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm vi rút trong cộng đồng dân cư, chiều ngày 18/3/2021 Ủy ban nhân dân phường  đã tổ chức tập huấn cho Tổ covid cộng đồng của 6 khu phố trên địa bàn phường. Đến dự hội nghị, có ông Phạm Minh Thành – Phó Chủ tịch UBND phường và ông Nguyễn Xuân Hồng – Trưởng trạm Y tế phường cũng là báo cáo viên hội nghị.

Tại hội nghị ông Nguyễn Xuân Hồng đã giới thiệu tổng quan về dịch bệnh covid-19 và một số biện pháp dự phòng truyền nhiễm bệnh. Nhiệm vụ của Tổ covid cộng đồng là “đi từng ngõ, gõ từng nhà” ít nhất 1 lần/ngày. Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại hộ gia đình, hỏi thăm tình hình sức khỏe, báo cáo ngay các trường hợp có các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, cảm cúm, viêm đường hô hấp hoặc các triệu chứng khác cho Trung tâm y tế  phường. Phát hiện và báo cáo chính quyền địa phương các trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống theo quy định. Trợ giúp truy vết F1, F2 ở địa bàn phụ trách.

Qua buổi tập huấn này giúp cho các thành viên Tổ covid cộng đồng có thêm những kiến thức mới về công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 và giúp cho Ủy ban nhân dân phường trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19./.

TIN CÙNG DANH MỤC

return to top