Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở năm 2023

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023 do Bộ LĐ-TB&XH phát động trong cả nước, sáng 09.11, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn phường với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tham dự buổi lễ có Bà Lương Nguyễn Ngọc Trinh – UVTVĐU/Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới phường, Bà Chung Thị Anh Thư – ĐUV/Chủ tịch Hội LHPN phường cùng đông đảo người dân tham dự.

Phát biểu tại lễ phát động Bà Chung Thị Anh Thư kêu gọi tất cả chúng ta hãy chung tay chủ động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em. Tất cả chúng ta, mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội hãy cùng lên tiếng tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại và có những hành động chủ động, cụ thể nhằm chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Chúng ta hãy xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng và thịnh vượng cho tất cả mọi người, xây dựng “ Một quốc gia phát triển bền vững và “không ai bị bỏ lại phía sau”, một quốc gia mà nơi đó mọi phụ nữ và trẻ em gái sẽ không còn chịu bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào, không còn là nạn nhân của bất kỳ hình thức bạo lực nào ở mọi lúc, mọi nơi.

Trong dịp này, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới phường đã tặng 10 phần quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới đã tổ chức buổi hội nghị tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới và triển khai bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình với báo cáo viên là Thạc sĩ Đinh Thị Thu Trang – Nguyên Phó Khoa Dân vận và Công tác xã hội Học viện Cán bộ TPHCM.

TIN CÙNG DANH MỤC

return to top